Yandere là gì? Tính cách, ngoại hình của Yandere ra sao

972

Thuật ngữ Yandere đã không còn xa lạ gì với nhiều người yêu thích Manga và Anime. Tuy nhiên, còn rất nhiều người lại không hề biết Yandere là gì giống như thằng bạn thân của mình vậy. Hơn 10 năm xem anime mà nó không hề biết Yandere là cái gì. Vì vậy mình quyết định viết bài này để gửi đến nó cũng như các độc giả được biết.

Yandere là gì? Tính cách, ngoại hình của Yandere ra sao

Yandere là gì?

Yandere là một thuật ngữ (– ヤンデレ) chỉ về những cô gái trong manga hoặc anime. Những cô gái này có ngoại hình vô cùng dễ thương và lại là người rất chung thủy trong tình yêu. Tuy nhiên, tính cách hơi rụt rè, nhụt nhát và có phần nào đó hơi nham hiểm. Yan Girl có thể làm bất cứ điều gì để giữ người mình yêu kể cả tự sát hoặc g.iết một ái đó.

Lưu ý: Yandere cũng có 2 loại là Yandere chan ( nhân vật nữ) và Yandere kun ( nhân vật nam). Nhưng đa phần trong anime các tác giả thường chỉ xây dựng Yandere là nhân vật nữ chứ ít khi thấy là nhân vật nam.

Ví dụ về Yandere để bạn dễ hiểu đó là nhân vật Juvia trong bộ Fairy tail . Đây là một cô nàng khá dễ thương, đáng yêu và hơi rụt rè nhút nhát. Cô nàng này vô cùng thích anh chàng Gray. Nhưng mỗi lần đứng gần Gray là cô ta lại không thể kiểm soát nổi bản thân và thường ngượng ngùng, sợ hãi trước anh ta. Nếu bạn xem Fairy tail phần 3 tập 29 sẽ thấy cô nàng sẵn sàng tự sát để bảo vệ anh chàng Gray.

yandere là gì
Juvia luôn yêu thương gray

Yandere được xem là người làm việc theo tình yêu. Nếu người yêu của cô ta gặp nguy hiểm, cô ấy sẽ sẵn sàng hy sinh để bảo vệ anh chàng ấy. Nếu như có người phụ nữ nào khác cố tình tán tỉnh hoặc cướp mất anh chàng ấy thì kết cục cũng không thể tốt đẹp hơn cho người đó. Có thể cái giá cuối cùng đó là cái ch.ết cho tình địch của cô ta.

Và còn nhiều nhân vật Yandere khác nữa nếu như họ bị phản bội bởi anh chàng mà mình yêu thì cô ta cũng sẽ lòng ra tay trừ khử anh chàng ấy. Đúng là lối xây dựng hình tượng nhân vật như này không hề tốt đẹp. Hi vọng sẽ không gặp phải những Yandere này ngoài đời thực. Nếu anh ta không yêu bạn hay có phản bội bạn thì hãy xem như người đó và bạn không có duyên, người đó không đáng để bạn hi sinh quá nhiều.

Tham khảo:

Kết Luận: Qua bài viết này bạn đã hiểu được Yandere là gì rồi phải không. Đây là một dạng nhân vật phổ biến hầu như những bộ phim hoặc anime đều có. Trong bộ phim này sẽ thường có những bối cảnh liên quan đến NTR và nếu bạn đã biết Yandere là gì mà không biết NTR là gì thì cũng không thể hiểu được hết được ý nghĩa của bài viết này. Hãy tham khảo ngay tại đây