Vs là gì ? Ý nghĩa và từ viết tắt này ra sao

1655

Có thể trên Facebook hay nhiều trang tin tức bạn thường thấy người ta sử dụng từ VS. Nhưng chưa biết chữ VS là gì? Vậy hãy cùng chúng tôi phân tích tìm hiểu về từ VS này nhé.

vs là gì

VS là gì

VS là từ viết tắt của Versus theo tiếng anh có nghĩa là đối đầu, tranh tài hoặc so tài. Còn theo Tiếng Việt nhiều người sử dụng VS có nghĩa là “Với”.

  • Ví dụ theo tiếng anh: “Trận đấu đêm nay giữa Việt Nam VS Malaysia sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình“. Ở đây từ VS có nghĩa là đối đầu. Nó thể hiện Việt Nam đối đầu Malaysia. Nhiều báo hiện nay vẫn sử dụng từ VS như một ngôn ngữ thông dụng nhất trong lĩnh vực bóng đá. 
  • Ví dụ theo tiếng việt: “Đêm nay, mình có thấy Nam đi chơi vs Hoa có phải không?“. Từ vs ở đây được hiểu có nghĩa là Với. Nếu thay thế vào thì có nghĩa là Nam đi chơi với Hoa. Đây là chữ sử dụng để chát nhanh trên Facebook. Nếu bạn là người chuyên sử dụng Facebook chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với từ VS này nữa.

Tham khảo thêm:

Qua bài viết này bạn đã hiểu VS là gì rồi phải không. Tuy từ VS nó sử dụng khá nhiều, kể cả báo chí hiện nay cũng áp dụng từ VS vào nhưng theo mình nghĩ việc sử dụng từ VS hãy nên dùng một cách hợp lý và đúng ngữ cảnh. Ví dụ, bạn đang nhắn tin facebook cho người lớn tuổi thì hãy nhắn tin đầy đủ dấu và chữ không nên nhắn tin kèm từ viết tắt như từ VS như vậy người lớn họ sẽ dễ hiệu hơn.

Xem thêm

Baking soda là gì và được mua ở đâu ?