Snapchat là gì? Cách sử dụng Snapchat ra sao?

598

Có thể bạn đã nghe đâu đó về từ Snapchat, tuy nhiên bạn chưa hề biết Snapchat là gì? Cơ chế hoạt động của nó ra sao và mục đích sử dụng của nó như thế nào ? Tất cả những câu hỏi trên Lauf1.com sẽ giúp bạn giải đáp qua bài viết này.

1. Snapchat là gì?

Snapchat là một ứng dụng về tin nhắn hình ảnh, do một nhóm sinh viên tại trường Đại học Stanford phát triển. Khi người dùng sử dụng ứng dụng này, bạn có thể chụp ảnh, thực hiện quay video. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng cho các bạn có thể thêm cả văn bản và hình vẽ rồi gửi chúng cho bạn bè và người thân mà bạn có thể kiểm soát được.

Snapchat là gì

Những hình ảnh, video đó được gửi đi gọi là “Snaps”. Tiếp đến, trước khi gửi đi, người sử dụng sẽ thiết lập một khoảng thời gian nhất định mà người nhận có thể xem được Snaps của họ (tính đến tháng 11/2013, thời gian ra hạn xem có thể từ 1 đến 10s). Khi hết thời gian bạn thiết lập, họ có thể ẩn thiết bị mà người nhận xem được sau đó bị xóa khỏi máy chủ của Snapchat.

Vì sự phát triển, ứng dụng thông minh Snapchat đã được các ông chủ về công nghệ thông tin muốn mua lại. Tuy nhiên, ngày 14/11/2013 trên tờ Wall Street Journal có đưa tin công ty chủ của ứng dụng này đã từ chối lời mua lại do Facebook đưa ra với 3 tỷ USD.

2. Phân loại hoạt động của Snapchat

Vì tính năng vô cùng thông minh và thuật lợi, Snapchat được nhiều người ưa thích và sử dụng. Trong đó, hoạt động chính của nó sẽ tập trung vào: sử dựng trên màn hình chính, thêm liên lạc, Gửi một “snap”, xem “Snapback”, Gửi “Story” và trò chuyện với bạn bè.

a, Màn hình chính

Trên màn hình chính điện thoại của bạn, bạn sẽ thực hiện tải Snapchat về điện thoại của mình, tiếp đó là tạo tài khoản của nó. Khi bạn đã thực hiện xong các thao tác hướng dẫn, màn hình chính ứng dụng này là những gì mà camera đã ghi lại.

Tiếp đến, bên góc trái của người dùng sẽ có một nút để bật tắt đèn Flash, còn nút ở bên phải sẽ là nút chuyển qua lại giữa camera sau và camera trước. Ở trung tâm bên phía dưới của màn hình chính, người dùng để ý sẽ nhìn thấy có một nút tròn, hình đó có tác dụng để chụp ảnh hoặc là ghi lại video. Bạn muốn sử dụng nút tròn đó, hãy chạm để có thể chụp hình, còn nhẫn giữ để có thể ghi lại video.

Sau đó, các bạn hãy để ý, ở bên phải của màn hình sẽ có một biểu tượng là ba dấu gạch ngang mà khi thực hiện ấn nút vào nó bạn sẽ được được các Snap mà trước đó mình chưa đọc, bạn sẽ xem được tính năng Discover hoặc là xem các cập nhật đã thực hiện gần đây. Còn nút ở bên góc phải sẽ là để thông báo khi có tin nhắn riêng tư.

Snapchat là gì

b, Thêm liên lạc

Để thêm liên lạc trong ứng dụng này, các bạn hãy thực hiện vuốt từ màn hình chính hoặc là chạm vào biểu tượng có logo ở góc bên trên của màn hình chính. Khi đó, các bạn sẽ nhìn thấy một số tùy chọn chính là thêm bạn bè, xem các danh sách những người mà đã được thêm là bạn ở trên Snapchat, bạn cũng có thêm xem danh sách của mình đã có.

c, Gửi một “snap”

Để thực hiện gửi một “snap”, các bạn hãy thực hiện nhấn vào nút để chụp hình hoặc là quay video. Sau khi đã hoàn tất, trên Snapchat sẽ có hiển thị một màn hình ở trong đó, trên màn hình này các bạn có thể thực hiện những tùy chỉnh về thông điệp của mình trước khi thực hiện gửi đi như là vẽ linh tinh, hoặc là gõ kí tự, cũng như thêm vào đó biểu tượng của cảm xúc. Quan trọng nhất bạn cần nhớ, là phải điều chỉnh thời gian tin nhắn sẽ bị biến mất sau khi nó được mở ra.

Khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, các bạn hãy ấn vào núi nằm ở góc dưới của bên phải.

d, Xem “Snapback”

Để có thể xem phản hồi của bạn bè khi đã thực hiện gửi Snapback đi các bạn có thể nhấn vào biểu tượng có hình vuông nằm ở góc dưới bên trái của màn hình. Khi đã xem xong thì tin nhắn sẽ bị biến mất, vì thế nếu muốn xem lại thì tốt nhất là các bạn nên lưu nó lại bằng cách chụp màn hình các bạn nhé.

e, Gửi “Story”

Gửi “Story” chính là hình thức thực hiện gửi tin nhắn cho người và họ có thể xem lại nhiều lần ở trong vòng 24h liên tiếp. Sau khi đã chụp xong một “snap”, thay vì phải ấn gửi đi, các bạn hãy thực hiện theo thao tác này “Add to Your Story”.

Khi nhận được một Story, các bạn muốn đọc nó thì hãy thực hiện thao tác nhấn vào nút có biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở cạnh bên dưới của bên phải màn hình chính.

f, Trò chuyện cùng với bạn bè

Bên cạnh việc thực hiện “snap” và “stop”, thì người dùng cũng có thể thực hiện liên lạc cùng với bạn bè của mình thông qua một tính năng đó là trò chuyện “chát”.

Để truy xuất vào tính năng này, các bạn hãy vuốt sang phải ở phần tên của người mà bạn muốn thực hiện liên lạc nằm trên màn hình Snapchat Feed. Sau khi đã thực hiện xong, các bạn chỉ việc soạn tin và ấn gửi đi là đã có thể trò chuyện cùng với bạn bè của mình.

Tham khảo thêm: Workshop là gì? Hướng dẫn tổ chức Workshop hiệu quả

3. Tại sao nhiều người thích sử dụng ứng dụng này

Hiện nay, Snapchat đang được rất nhiều người ưa thích sử dụng ứng dụng này. Bởi so với các mạng xã hội khác như zalo, facebook nó có nhiều tiện ích hơn rất nhiều. Trong đó, cần phải kể tới như: ứng dụng này không có quảng cáo, tính bảo mật thông tin cao, dễ dàng thực hiện nhiều dạng tin nhắn hình ảnh, tốc độ truy xuất không bị lưu lại, gửi tin nhắn không bị giới hạn và có cộng đồng người dùng lớn.

a, Ứng dụng này không có quảng cáo

Nếu như bạn sử dụng facebook hay zalo, cái mà chúng ta cảm thấy bực mình và bất tiện nhiều nhất đó chính là việc trên hai mạng xã hội này có quá nhiều quảng cáo. Nó có thể là quảng cáo bán hàng, quảng cáo về các chương trình. Không muốn nói quá xa hoa, thì đây là một cái chợ người dùng có thể xem. Nhưng vì quá nhiều, khiến cho chúng ta cảm thấy quá bị làm phiền và phát ngán.

Còn trên ứng dụng này, đảm bảo với các bạn sẽ không có những điều đó. Vì thế, khi sử dụng nó chúng ta chỉ phải việc nói chuyện, thực hiện các thao tác phục vụ cho cuộc trò chuyện đó. Chính vì lý do này, mà Snapchat được nhiều người tin tưởng sử dụng.

b, Tính bảo mật thông tin cao

Tính bảo mật thông tin trong Snapchat được bảo mật rất cao các bạn nhé, mỗi khi thực hiện một thao tác nào đó nó sẽ không biến mất chỉ trong một thời gian ngắn.

Sử dụng bất cứ một mạng xã hội nào cũng vậy, điều chúng ta quan trọng nhất chính là tính bảo mật về thông tin của mình. Vì thế, người dùng họ tin tưởng sử dụng ứng dụng này hơn những ứng dụng khác. Khi dùng nó, các bạn sẽ cảm thấy an toàn, tạo một niềm tin đặc biệt cho chính bản thân mình.

c, Dễ dàng thực hiện nhiều dạng tin nhắn hình ảnh

Dễ dàng thực hiện nhiều dạng tin nhắn hình ảnh, chính là nội dung được nhiều người thích thú nhất của ứng dụng này. Bởi, bạn có thể chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh hoặc là thêm các thao tác khác trên ảnh trong một thời gian nhanh mà ảnh gửi đi vẫn rất đẹp.

So với các ứng dụng khác, muốn gửi hình ảnh các bạn sẽ phải chụp ảnh của mình trên camera điện thoại, muốn chỉnh sửa nó thì phải sửa ngay trên bộ sưu tập, điều đó làm cho chúng ta bị mất rất nhiều thời gian. Chính vì lý do này, người ta ưa thích dùng ứng dụng này nhiều hơn.

d, Tốc độ truy xuất không bị lưu lại

Tốc độ truy xuất không bị lưu lại, so với facebook hoặc là zalo khi bạn truy xuất ra thì sẽ bị lưu lại còn ứng dụng này thì không. Chính lý do này là cách bảo mật thông tin cao nhất, mà nhiều người cảm thấy được an toàn.

e, Gửi tin nhắn không bị giới hạn

Gửi tin nhắn không bị giới hạn, tính năng này cũng giống như nhiều mạng xã hội và ứng dụng khác. Nhưng, khi muốn gửi tin nhắn trên Snapchat các bạn có thể gửi liền một lúc cho rất nhiều người, chỉ cần ấn tích vào sự lựa chọn họ trên danh bạ của mình.

Cách làm này đem lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích, tiết kiệm thời gian, chỉ cần một tin nhắn và một thao tác là thông tin cần chuyển đi đã thực hiện được. Điều này cực kỳ thích hợp trong công việc, nhưng các bạn nhớ lưu ý là tin nhắn sẽ bị xóa chỉ sau 10s đã đọc, thế nên là công việc quan trọng thì nên chụp lại màn hình các bạn nhé.

f, Có cộng đồng người dùng lớn

Snapchat hiện có cộng đồng người dùng lớn, thế cho nên các bạn có thể tin tưởng sử dụng. Đó là lý do cho thấy chất lượng, ưu tín mà ứng dụng đem đến cho người dùng.

Chúng ta thường dùng những ứng dụng mà nhiều người cùng dùng nó, thế nên nếu có ý định sử dụng thì các bạn hãy mau tải ứng dụng về nhé.

Bên cạnh những ưu điểm của Snapchat đem đến cho người dùng, thì trong nó cũng có khá nhiều nhược điểm. Trong đó cần kể tới như:

  • Ứng dụng này có khả năng xử lý hình ảnh khá chất lượng, thế cho nên khi chụp ảnh và gửi đi thì hình ảnh của bạn sẽ không được đẹp như nhiều ứng dụng khác.
  • Bạn sẽ không thể kiểm soát được những hình ảnh đã chụp màn hình mà chia sẻ từ người nhận.
  • Mặc dù các tin nhắn, dữ liệu mà các bạn đã thực hiện sẽ bị hủy. Nhưng tính bảo mật và độ chắc chắn có thực hay không? Thì chúng ta chưa thể biết rõ, do không kiểm soát được trên máy chủ.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi Snapchat là gì? hi vọng, đó là nội dung bố ích mà các bạn đang muốn nắm được và biết rõ hơn để có thể tin sử dụng ứng dụng.