NTR là gì ? Ý nghĩa của NTR ra sao ?

1389

Khi xem phim hoặc đọc truyện bạn rất hay gặp những nhân vật NTR. Đây là từ mà giới trẻ hiện nay rất hay sử dụng hiện nay để nói về các nhân vật đó. Vậy NTR là gì? Hãy cùng chúng tôi phân tích và tìm hiểu xem NTR là những nhân vật như thế nào nhé.

NTR là gì

NTR là gì ?

NTR là từ viết tắt của chữ Netorare và tiếng Nhật sẽ được viết là (寝取られ). Đây là một thể loại phim hoặc 1 diễn biến của phim chúng ta thường hay gặp. Đó là dạng kịch bản người yêu của nhân vật chính bị các nhân vật phụ khác cướp mất.

Tham khảo thêm:

NRT được hiểu gồm 3 loại như sau

  1. Loại thứ nhất là người yêu của nhân vật chính bị nhân vật phụ cưỡng đoạt hoặc cưỡng hiếp. Tuy nhiên, người yêu của nhân chính không hề yêu kẻ đã cưỡng đoạt mình mà vẫn chỉ yêu duy nhất nhân vật chính. Loại này thì có một ví dụ tiêu biểu đó là ở phìm Thần Điêu Đại Hiệp : ” Tiểu Long Nữ đã bị Doãn Chí Bình cưỡng hiếp nhưng Tiểu Long Nữ vẫn chỉ yêu Dương Quá”.
  2. Loại thứ 2: Nhân vật phụ tìm mọi cách để tán tỉnh người yêu của nhân vật chính, có thể là dụ dỗ, cưỡng hiếp, chiếm đoạt, lấy lòng bằng tiền bạc, giàu sang phú quý..vv. Sau đó người yêu của nhân vật chính lại quay lại cấu kết với nhân vật phụ hãm hại nhân vật chính.
  3. Loại thứ 3: Loại này là loại điển hình của NTR cũng như đời sống. Đó là người yêu của nhân vật chính quay ra cắm sừng nhân vật chính để đi yêu nhân vật phụ. Loại này thường diễn ra lén lút và cái kết của những bộ phim như thế này vô cùng bi đát cho nhân vật chính. ( Có thể lấy ví dụ như.. Chàng trai đi nghĩa vụ 2 năm, trở về quê thì biết tin người yêu đã lấy thằng bạn thân)

Hiện nay có rất nhiều hãng phim thường lấy diễn biến của NTR để lồng ghép vào phim bởi đây là những điều diễn ra thực tế trong cuộc sống. NTR là điều vô cùng xấu, nó được xem là mặt tối của xã hội hiện nay.

Qua bài viết này bạn đã hiểu được NTR là gì rồi phải không. Hy vọng bạn sẽ không mắc phải NTR trong cuộc sống. Và đừng quên tìm hiểu các bài viết khác tại Lauf1.com nhé.