N/A là gì? Tìm hiểu nghĩa của từ NA là gì nhé?

862

Có thể bạn đã nhìn thấy đâu đó nhiều lần các từ N/A hoặc NA. Vậy N/A là gì? Hãy cùng Lauf1.Com tìm hiểu về nghĩa của từ này bằng bài viết dưới đây nhé.

N/A là gì ?

N/A là từ viết tắt của Not Available tức là không có sẵn hoặc không có giá trị trả về. Trong một số trường hợp N/A lại là từ viết tắt của No Account là không có tài khoản, Not Applicable nghĩa là không thích hợp. Và cuối cùng là No AnSwer nghĩa là không có câu trả lời.

Ở trong một số trường hợp từ N/A sẽ được hiểu theo một cách khác nhau vì vậy bạn cần xem từ đó xuất hiện trong hoàn cảnh nào nhé.

N/A trong lập trình

Trong lập trình bạn sẽ gặp rất nhiều tình trạng câu lệnh trả về N/A, ở đây có nghĩa Not Available là không có giá trị trả về. 

Tham khảo thêm

N/A trong Excel

Trong Excel cũng rất hay gặp phải tình trạng #N/A này do bạn chọn sai ô hoặc thực hiện sai phép tính. Ở đây có thể có nhiều trường hợp xảy ra. Hoặc là không có dữ liệu trả về hoặc không thích hợp cũng có thể là không có câu trả lời.

Ví dụ: Bạn chọn cột A là số đem nhân với Cột B là chữ thì nó sẽ ra phép tính là N/A.

N/A là gì
N/A trong exel

Chung quy lại, N/A là câu báo lỗi giúp người dùng có thể phát hiện được lỗi nó phát sinh tại vị trí nào để sửa lỗi. Và lỗi chính nhất của từ N/A sẽ được hiểu là No Available tức là không có dữ liệu nào được trả về. 

Qua bài viết này hy vọng bạn có thể hiểu được ý nghĩa của từ N/A là gì. Và hãy cùng tìm hiểu thêm các câu hỏi thú vị khác tại Lauf1.Com nhé.

Có thể bạn quan tâm

NTR là gì ? Ý nghĩa của NTR ra sao ?