Mã số thuế cá nhân là gì? Tra mã số thuế thu nhập cá nhân như thế nào?

345

Có thể bạn đã từng nghe qua loại Mã Số Thuế Cá Nhân, vậy mã số thuế cá nhân là gì nó có giống với mã số thuế doanh nghiệp hay không? Và các tra mã số thuế thu nhập các nhân như thế nào. Hãy xem bài viết này để hiểu hơn về loại mã số thuế này nhé.

ma so thue ca nhan la gi

Mã số thuế cá nhân là gì ?

Mã số thuế cá nhân là mã số duy nhất được cấp để kê khai các khoản thu nhập cá nhân đó với Tổng Cục Thuế. Mã số này có thể do công ty đăng ký cho người lao động hoặc bạn tự đăng ký nếu như bạn làm nghề tự do.

Tra mã số thuế cá nhân như thế nào?

 Mã số thuế cá nhân này hoàn toàn khác với loại mã số thuế Doanh Nghiệp và cách tra mã số thuế cũng khác nhau. Hãy xem các bước hướng dẫn dưới đây để tra chi tiết hơn.

Bước 1: Bạn có thể vào google tìm từ khóa ” Tra mã số thuế” sẽ có ngay cả trăm kết quả trả về cho bạn. Tuy nhiên, đố với mình thì mình thường truy cập vào trang này 

Bước 2: Sau khi truy cập vào site trên bạn sẽ nhìn thấy bảng hiển thị như sau

Tra mã số thuế như thế nào

Để tra mã số thuế cá nhân bạn chỉ cần nhập số chứng minh thư của bạn vào, sau đó nhập ký tự xác nhận thông tin bên dưới. Phần mã số thuế không cần nhập. 

Hoặc ngược lại nếu bạn biết mã số thuế của một ai đó mà muốn biết chi tiết họ là ai thì chỉ cần nhập mã số thuế là và nhập ký tự xác nhận thông tin là ra.

Có mã số thuế sẽ được hưởng lợi gì

Có mã số thuế tất nhiên bạn sẽ được lợi về thuế rồi.

  • Trước tiên bạn sẽ dược giảm trừ thuế thu nhập cá nhân nếu có người phụ thuộc, ví dụ bạn phải nuôi thêm con cái, bố mẹ hoặc anh chị em mất sức lao động.
  • Người có mã số thuế sẽ được giảm 10% thu nhập cá nhân còn người không có mã số thuế phải đóng tới 20 phần trăm.
  • Nếu không may xảy ra ốm đau, tai nạn hoặc gặp các thiên tai thì người có mã số thuế sẽ được giảm

Qua bài viết này bạn đã biết được mã số thuế là gì và cách tra mã số thuế thu nhập cá nhân như thế nào rồi phải không. Hãy tiếp tục truy cập vào Lauf1 để xem thêm các bài viết khác nhé.

Tham khảo thêm: 

Baking soda là gì và được mua ở đâu ?