Fyi là gì? Nó có ý nghĩa là gì trong email

475

Có thể bạn đã thấy đâu đó rất nhiều từ FYI nhưng không biết ý nghĩa của nó ra sao và nó được viết tắt từ tiếng anh nào? Vậy hãy cùng Lauf1 tìm hiểu và phân tích xem từ FYI là gì nhé.

Fyi là gì

Fyi là gì?

FYI là từ viết tắt của For Your Information có nghĩa là ” Xin cho bạn biết “. Đây là một dạng từ được sử dụng nhiều trong Email, tin nhắn hoặc thông điệp.

Có thể hiểu theo một cách khác đó là FYI sẽ cung cấp thêm thông tin cho người nhận được nhận biết những tin nhắn trong quá khứ mà 2 người đã từ gửi cho nhau.

Trong email thì FYI sẽ thường thấy ở phần forward tức là chuyển tiếp email. Bạn chỉ cần để chữ FYI và giữ các tin nhắn phía dưới thì người gửi email cho bạn sẽ hiểu được cuộc hội thoại đang nói về điều gì.

forward tin nhắn
Một dạng Forward trong tin nhắn

Ví dụ: Bạn nạp đơn xin việc cho 1 công ty, lúc đó công ty sau khi đọc đơn xin việc của bạn sẽ ngay lập tức trả lời mail của bạn bằng cách forward mail của bạn và trong phần forward sẽ bao gồm cả phần nội dung email mà bạn gửi cho công ty đó.

Hoặc bạn có thể thấy FYI trong các tờ rơi, giấy khám sức khỏe…vvv

Tham khảo thêm:

Theo Wiki thì

FYI thường được sử dụng trong thư điện tử, tin nhắn tức thời hoặc ghi nhớ và tin nhắn, thường là trong chủ đề tin nhắn, để gắn cờ tin nhắn dưới dạng tin nhắn thông tin, với mục đích truyền đạt tới người nhận rằng anh ấy / cô ấy có thể quan tâm đến chủ đề này , nhưng không bắt buộc phải thực hiện bất kỳ hành động nào. Nó cũng thường được sử dụng trong các cuộc nói chuyện không chính thức và kinh doanh.

Chuỗi ghi chú FYI được thiết kế để cung cấp cho người dùng Internet một kho thông tin trung tâm về bất kỳ chủ đề nào liên quan đến Internet. Các chủ đề của FYIs có thể bao gồm từ các bản ghi nhớ lịch sử về “Tại sao nó được thực hiện theo cách đó” cho đến câu trả lời cho các câu hỏi hoạt động thường được hỏi. 

Qua bài viết này bạn đã hiểu được phần nào FYI là gì rồi phải không. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây