Demo là gì? Hãy tìm hiểu về những bản demo nhé

355

Có thể bạn đã nghe rất nhiều ở đâu đó về từ Demo. Tuy nhiên, bản Demo là gì lại là một câu hỏi khiến nhiều người phải tìm kiếm, để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng về Demo để bạn hiểu nhé.

Demo là gì ?

Demo tức Demonstration là từ chỉ về một bản thử nghiệm, bản hướng dẫn chi tiết hoặc bản dùng thử. Bản này được tung ra thử nghiệm cho người dùng được trải nghiệm trước sản phẩm. Sau đó họ sẽ nghe ngóng các ý kiến từ khách hàng rồi mới tiến hành sửa chữa, nâng cấp và hoàn thiện sản phẩm.

Demo la gi

Demo xuất hiện trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, demo được sử dụng nhiều nhất trong lập trình. Khi một người lập trình thiết kế một phần mềm hay trang web xong. Họ sẽ ra một bản demo thử nghiệm để cho người dùng sử dụng khoảng một thời gian. Nếu bản thử nghiệm này phát sinh nhiều lỗi và được phản hồi từ các khác hàng thì họ sẽ dựa vào đó để cải tiến và nâng cấp sản phẩm ngay.

Ngoài ra Demo còn xấy hiện trên nhiều lĩnh vực khác như điện máy, cơ khí, thiết kế, kiến trúc…vv. Và trong đời sống bạn cũng sẽ bắt gặp những bản demo ví dụ như. Bạn cần làm một bài tập làm văn và không biết mở bài, thân bài và kết bài ra sao. Vì vậy, bạn cũng cần có một bản demo, bản hướng dẫn chi tiết về bài tập làm văn đó. Hay nói cách khác là bạn cần bài văn mẫu để bạn tham khảo. Như vậy bài văn mẫu cũng được xem là một bản demo.

Tham khảo: Deadline là gì

Lợi ích của bản Demo

Rút ngắn thời gian sản xuất:

Ví dụ, Sếp giao cho bạn thiết kế một phần mềm trong vòng 5 tháng và bạn đã hoàn thành nó trong khoảng 4 tháng . Tuy nhiên bạn lại sợ rằng phần mềm đó xảy ra lỗi. Ngay lập tức, bạn tung ra một bản demo dùng thử để tiếp cận đến nhiều khách hàng. Tất nhiên là phần mềm mới ra mà miễn phí thì ai cũng thích rồi. Sau khoảng một thời gian tung ra bản demo bạn sẽ tiến hình thu thập thông tin phản hồi từ người dùng. Nếu phần mềm có lỗi ở đâu bạn sẽ có thể tiến hành sửa chưa nhanh chóng. Nếu như không có lỗi bạn có thể giao nạp phần mềm đó ngay cho sếp của mình mà không phải nhọc công ngồi ra soát từng chi tiết xem phần mềm đó bị lỗi ở đâu.

Tiếp cận khách hàng

Để tiếp cận người dùng, nhiều doanh nghiệp thường cho ra bản demo sớm hơn ngành phát hành để cho một số người test thử. Đây là giai đoạn giúp doanh nghiệp có thể quảng bá được sản phẩm tới nhiều khác hàng khác. Bởi những bản demo thường sẽ được phát hành đặc biệt giành cho những người nổi tiếng, sự ưu tiên ưu đãi giành cho những khách hàng có tiếng nói trong xã hội. Nếu như bản demo quá tuyệt vời mà không phát sinh lỗi bạn sẽ được phản hồi tốt thì sản phẩm của bạn có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Tiết kiệm chi phí sản xuất.

Để test một ứng dụng hoặc phần mềm, nhiều công ty phải chi rất nhiều tiền cho đội tester. Tuy nhiên, nếu bạn ra bản demo miễn phí thì có hàng ngàn người sẽ tự nguyện test ứng dụng thay cho bạn. Nó sẽ nhanh gấp nhiều lần so với đội tester cỏn con. Vừa rút ngắn thời gian lại không cần đội tester thì chắc chắn khoản tiền sản xuất sẽ được giảm đi rất nhiều.

Kết Luận: Qua bài viết này bạn đã hiểu được Demo là gì chưa? Đây được xem là một bản thử nghiệm mà hầu như doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Nó vừa giúp nhanh chóng tiếp cận khách hàng, rút ngắn thời gian sản xuất và giảm chi phí trong khâu sản xuất. Hãy cùng đọc thêm các bài viết khác tại đây