Cấu hình tối thiểu chơi PUBG trên mobile và PC là bao nhiêu ?

792

Cấu hình chơi PUBG PC và PUBG Mobile là bao nhiêu?

Trong thời gian gần đây game sinh tồn PUBG đang trở nên rất sôi động, thu hút được hàng triệu người tham gia trải nghiệm, có cả bản PC và bản Mobile. Do là một loại game mới, hiện đại nên yêu cầu cấu hình cao, một số máy tính cũ, điện thoại cũ hiện giờ đã không còn đáp ứng được game này. Vậy Cấu hình chơi PUBG PC và PUBG Mobile bao nhiêu là phù hợp?

Cấu hình tối thiểu chơi PUBG
Cấu hình tối thiểu chơi PUBG

PUBG là gì?

PUBG là thuật ngữ viết tắt của PlayerUn Unknown’s Battlegrounds, đây là một trò chơi điện tử sinh tồn được nhiều người chơi.

PUBG được phát hành bởi Bluehole của Hàn Quốc, họ lấy cảm hứng cho tựa đề game từ bộ phim “Battle Royale”. Game phát hành đầy đủ vào quý 4 năm 2017 trên PC. Lần đầu tiên phát hành trước thông qua Steam Early Access và hiện nay đã có mặt trên Xbox One.

Đến ngày 26 tháng 11 năm 2018 game PUBG mới chính thức có phiên bản mobile (phiên bản cho điện thoại) tích hợp ngôn ngữ tiếng Việt. Với sự hợp tác của  VNG, Tencent Games và PUBG Corp (Bluehole) hầu như mọi điện thoại đủ cấu hình đều có thể chơi được thể loại game sinh tồn này.

Cấu hình chơi PUBG trên PC

PC hay laptop của bạn có thể chạy PUBG không? Bạn cần loại CPU và card đồ họa nào để đảm bảo hiệu năng của trò chơi? Đây là câu hỏi nhiều người đã và đang cần tìm lời giải đáp. Bạn sẽ tìm thấy lời giải đáp ngay sau đây.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để chơi PUBG PC

Theo nhà phát triển PUBG Corp một máy tính để chơi được game PUBG phải có thông số kỹ thuật cao hơn một chút so với trước đây: Core i3-4340 thay bằng Core i5-4430, Ram 6 GB thành 8 GB và thay vì GTX 660, thông số tối thiểu hiện liệt kê GTX 960. Thông số chi tiết như sau:

 • HĐH: 64 bit Windows 7, Windows 8.1, Windows 10
 • Bộ xử lý: Intel Core i5-4430 / AMD FX-6300
 • Bộ nhớ: RAM 8 GB
 • Đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 960 2GB/ AMD Radeon R7 370 2GB
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Mạng: Băng thông rộng
 • Lưu trữ kết nối Internet: Dung lượng khả dụng 30 GB

Hãy đi sâu vào thông số tối thiểu cũ và mới một chút. Intel Core i3-4340 trước đây là CPU lõi kép từ năm 2013, chạy ở tốc độ 3,6 GHz. Battlegrounds có thể chạy trên CPU cấp thấp hơn mà không cần bốn lõi, ít nhất là cho hiệu năng tối thiểu. Nhưng phân tích hiệu suất chi tiết cho thấy rằng, PUBG có thể bị giới hạn CPU khá nhiều. Thông số kỹ thuật tối thiểu mới của Intel Core i5-4430 là hợp lý nhất, nếu có cao hơn cũng không ảnh hưởng gì.

Yêu cầu đồ họa cũ cũng cơ bản tương tự: GTX 660 được phát hành vào năm 2012 và không phải là một card đồ họa mạnh mẽ cho các trò chơi hiện đại. Ngay cả ở cài đặt tối thiểu, bạn cũng phải vật lộn để có thể chạy được Battlegrounds ở tốc độ 30FPS/s – (Frame Per Second – khung hình hiển thị trong 1 giây)

Cấu hình Game PUBG PC
cấu hình pubg mobile trên pc

Yêu cầu cấu hình chơi PUBG PC ổn định

Cài đặt cấu hình tối thiểu không phải là ý tưởng tốt nhất cho game PUBG. Để có được những trải nghiệm game ổn định và mượt mà nhất bạn phải có cấu hình yêu cầu theo hệ thống.

 • HĐH: 64 bit Windows 7, Windows 8.1, Windows 10
 • Bộ xử lý: AMD Ryzen 5-1600 / Intel Core i5-7600K
 • Bộ nhớ: RAM 8 GB
 • Đồ họa: Nvidia GTX 1060 6GB hoặc tốt hơn
 • DirectX: kết nối Internet và yêu cầu lưu trữ không thay đổi)

Mặc dù PUBG sẽ chạy tốt trên Windows 7, nhưng tại thời điểm này hệ điều hành cũ không còn được cập nhật nữa. Lựa chọn Windows 10 được cho là không hoàn hảo, nhưng nó cung cấp hiệu năng tốt hơn và khắc phục hầu hết các lỗi của Windows 8.

Về CPU, các bộ phận khiêm tốn như Ryzen 5 của AMD hay Core i5 mới nhất của Intel sẽ là quá đủ. Trong thử nghiệm với phiên bản bán lẻ, ngay cả Core i3-8100 4 lõi / Ryzen 3 1300X đã chạy PUBG cũng tương đối. Tuy nhiên, bạn kết hợp chơi game với phát trực tiếp thì sẽ cần bổ sung lõi.

Theo phân tích hiệu suất thì đồ họa 1060 3GB đủ mạnh để chơi PUBG ở tốc độ trung bình 60FPS/s ở cài đặt Ultra Ultra 1080p và có thể bị giảm xuống 39 FPS/s trong một số thời điểm. Ở mức trung bình 1080p sẽ có tốc độ 100 FPS/s và không bao giờ giảm xuống dưới 60.

GTX 970 thế hệ trước không vượt quá tốc độ của GTX 1060 3GB, nhưng nếu bạn chụp 60FPS/s với card đồ họa cấp cao hơn, hãy giảm cài đặt xuống mức thấp để đạt được tốc độ khung hình đó.

GPU của AMD được đánh giá khá tốt, mặc dù chậm hơn một chút so với GPU Nvidia có giá tương đương. Các phiên bản trước của PUBG thích chọn Nvidia hơn.

Bạn có thể download giả lập PUBG mobile trên PC tại đây

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để chơi PUBG trên Mobile

Trong thời gian vừa rồi bản PUBG Mobile đã được ra mắt cho phiên bản mobile. Không phải chiếc điện thoại nào cũng đủ cấu hình để trải nghiệm loại game này.

cấu hình pubg mobile
Cấu hình pubg mobile

Cấu hình PUBG Mobile cho điện thoại Android

Đối với các thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành Android như: Pixel 2 XL, Galaxy Note 8, S8, Sony Xperia XZ1, Huawei Honor 8… Thì sẽ phải có yêu cầu tối thiểu như sau:

 • Phiên bản: 1.1 trở lên
 • RAM: 2GB trở lên
 • Dung lượng bộ nhớ: ~1GB

Cấu hình PUBG Mobile cho điện thoại iOS

 • Phiên bản:0 trở lên
 • Cấu hình: Từ iPhone 5s, 6, 6 Plus, 6s Plus, SE, 7, 7 plus, 8, 8 Plus, X. Pad Air, iPad mini 2, iPad Air 2, iPad mini 3, iPad mini 4, 12.9-inch iPad Pro, 9.7-inch iPad Pro, iPad (5th generation), 12.9-inch iPad Pro (2nd generation), 10.5-inch iPad Pro, iPad (6th generation)
 • Dung lượng bộ nhớ: Lớn hơn dung lượng của game

Lauf1.com vừa điểm qua cấu hình tối thiểu và cấu hình cơ bản để chơi PUBG PC và PUBG Mobile ổn định và mượt mà nhất. Nếu bạn muốn trải nghiệm thể loại game sinh tồn đồ họa cao hãy cân nhắc thiết bị của mình đủ những điều kiện ở trên nhé