Cách ăn lẩu băng chuyền ngon và chuẩn nhất

304

Lẩu băng chuyền hiện nay đang rất được nhiều người ưa chuộng, không chỉ nước dùng ngon mà đồ ăn cũng vô cùng phong phú, nhanh chóng trở thành xu hướng đối với nhiều thực khách, tuy nhiên chắc chắn không quá nhiều người biết cách ăn lẩu băng chuyền như thế nào? Trong bài viết này LauF1 sẽ mách bạn cách ăn lẩu băng chuyền ngon và chuẩn nhất nhé!

Cách ăn lẩu băng chuyền ngon nhất
Cách ăn lẩu băng chuyền ngon và chuẩn nhất

Lẩu băng chuyền có gì khác so với lẩu truyền thống?

Khác với lẩu truyền thống sử dụng một nồi nước lẩu chung, lẩu băng chuyền mỗi người sẽ có một nồi nước lẩu riêng và lựa chọn tùy loại nước lẩu mình muốn.

Tại lẩu băng chuyền có rất nhiều nước lẩu để bạn lựa chọn, tùy thuộc vào quán lẩu băng chuyền mà bạn chọn sẽ có nước lẩu khác nhau.

Thoải mái lựa chọn nước lẩu hợp khẩu vị khi ăn lẩu băng chuyền

Với lẩu băng chuyền Hà Nội bạn chỉ cần trả một giá cố định là có thể ăn thoải mái, thỏa thích với hơn 100 món ăn chạy liên tục trên băng chuyền, khác với lẩu truyền thống, ăn thêm bạn sẽ phải mất thêm tiền.

Mỗi khi ăn lẩu truyền thống, mình ghét nhất chính là gọi thêm món, quán thì đông mà nhân viên thì bỏ quên khách hàng, chờ dài cả cổ không thấy đồ ăn đâu, với lẩu băng chuyền bạn có thể tự thêm món ăn mà không cần chờ nhân viên, với tay là lấy được được đồ ăn rồi.

Cách ăn lẩu băng chuyền ngon và chuẩn nhất

Nói đến lẩu băng chuyền thì chắc chắn một số cái tên nổi tiếng sẽ hiện lên trong đầu bạn như Kichi Kichi, Osaka BBQ, lẩu nấm băng chuyền Muru, Genki… đều là những thương hiệu lớn xuất hiện ngay từ khi lẩu băng chuyền bắt đầu du nhập vào Việt Nam.

Vậy cách ăn lẩu băng chuyền như thế nào cho đúng? Làm sao để ăn lẩu băng chuyền cho xứng đáng với đồng tiền bát gạo mà mình bỏ ra? Hãy cùng khám phá nhé!

Vị trí ngồi

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi ăn lẩu là chọn chỗ ngồi, đối với lẩu truyền thống thì ngồi đâu cũng như nhau, không quan trọng nhưng với lẩu băng chuyền thì chỗ ngồi vô cùng thiết yếu nhé!

Nếu bạn ngồi ở đầu băng chuyền thì đồ ăn nườm nượp đi ra bạn có rất nhiều lựa chọn, nhưng nếu ngồi ở cuối băng chuyền thì có thể những món bạn thích đã bị người khác lấy mất rồi.

Tư thế ngồi

Hãy chọn cho mình một tư thế ngồi thoải mái nhất có thể, không cần quá gò bó, ngồi xa nồi lẩu một chút nhé, tránh nước lẩu bắt vào người gây bỏng.

Quan sát

Đã bỏ tiền ra để ăn thì tất nhiên phải ăn một trận đã đời những món mà mình thích rồi đúng không? Do đó đừng quên quan sát băng chuyền nhìn xem đồ ăn bạn thích đã ra chưa và nhanh tay lấy đồ nhé, lưu ý rằng chỉ lấy đồ khi thức ăn đến phạm vi của mình, không nên lấy khi đồ ăn chưa tới hoặc đã chạy qua nhé!

Cách ăn lẩu băng chuyền chính xác
Ăn lẩu băng chuyền nên ngồi đoạn đầu đường băng

Kiên nhẫn

Nếu bạn không ngồi được ở đầu băng chuyền thì lúc này tính kiên nhẫn vô cùng cần thiết và phải được phát huy tuyệt đối. Khi ăn lẩu băng chuyền thì sẽ có nhiều người cùng thích một món ăn, do đó bạn đừng nóng nảy hãy chờ đợi qua vài lượt nếu vẫn không thấy món ăn đó xuất hiện bạn hãy nhẹ nhàng góp ý với nhân viên để được phục vụ nhé!

Để bụng rỗng

Trước khi đi ăn lẩu băng chuyền bạn nhớ để bụng rỗng nhé! Để có thể ăn được nhiều hơn, tuyệt đối không được ăn trước ở nhà nhé nếu không ăn được nhiều thì sẽ xót tiền lắm đấy ạ!

Hạn chế đồ có ga

Có rất nhiều bạn nói phải uống coca mới không ngấy và ăn được nhiều hơn, riêng mình thì thấy coca hay nước có ga nói chung thì sẽ làm mình cảm thấy no nhanh hơn, ăn được ít hơn nên hãy gọi nước lọc hay nước ép để uống nhé!

Nắm được bí quyết cách ăn lẩu băng chuyền rồi còn chần chờ gì nữa? gọi ngay đám bạn tụ tập một bữa hoành tráng ngay đi nào?

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments