Bú Fame là gì ? Tại sao lại gọi là Bú Fame hay Đú Fame

7883
Có thể bạn đã bắt gặp câu nói Bú Fame hay Đú Fame khá nhiều trên facebook nhưng chưa thể hiểu được hết nghĩa của từ Bú Fame là gì phải không. Vậy bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn câu hỏi Bú Fame là gì nhé.
Bú Fame là gì ?

Bú Fame là gì ?

Bú Fame là từ được ghép nghĩa giữa tiếng Anh và tiếng việt, bú có nghĩa Bú mẹ hay bú một cái gì đó balabla.. Còn Fame nghĩa là sự nổi tiếng . Khi chúng ghép lại thì có nghĩa là Bú sự nổi tiếng hay Đú sự nổi tiếng tùy người dùng sử dụng.

-Bú Fame ở đây nhằm ám chỉ một người nào đó đang muốn lấy sự nổi tiếng của người khác để làm bàn đạp cho bản thân. Cái này chúng ta thường thấy trong giới showbit ,họ làm như vậy để gây sự chú ý của cộng đồng mạng nhằm gia tăng sự nổi tiếbg của họ.

-Ví dụ cụ thể như hiện tại Sơn Tùng đang ra một bài hát khá hót và sau đó có người hát cove lại bài đó rồi up lên mạng thì đây cũng được coi là Bú Fame.

-Hoặc sau khi bài hát đó ra mắt thì nhiều ca sỹ nhảy vào phán ngay cho bài hát đó là đạo nhạc hay là bài viết quả dở để thu hút cộng đồng mạng đến mình. Như vậy cũng được gọi là một hiện tượng Bú Fame.

>> Thảo khảo : ATSM là gì ?

-Qua giải thích trên thì có thể bạn đã hiểu hết phần nào về câu Bú Fame là gì rồi phải không. Hãy sử dụng từ này một cách hợp lý tránh gây hiểu nhầm cho người khác . Đây không phải là một câu nói vui mà chính là một câu nói mang hàm ý mỉa mai và châm chọc.

4.5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments