Bốc bát họ là gì? Có nên bốc bát họ hay không?

477

Bốc bát họ là cụm từ được sử dụng đã từ rất lâu trong xã hội của chúng ta, thế nhưng chỉ trong thời gian gần đây bài hát “Bốc bát họ” đang nổi lên khiến nhiều người tò mò hơn về ý nghĩa của cụm từ này. Vậy bốc bát họ là gì? bốc họ có nguy hiểm không? Hãy cùng Lauf1 tìm hiểu về ý nghĩa của nó nhé!

Bốc bát họ là gì

1. Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ / bốc họ là cụm từ được sử dụng cho hình thức đi vay tín dụng với thủ tục đơn giản, không cần thế chấp tài sản, giấy tờ mà vẫn được vay tiền với lãi suất rất cao. Tất nhiên là không được tính là hợp pháp, lãi suất của họ được tính theo ngày, theo tháng thậm chí vừa vay đã bị mất tiền lãi rồi..

2. Khi nào nên bốc bát họ?

Bốc bát họ có một số nơi vẫn gọi là “chơi họ”, “chơi phường”. Những người bốc bát họ thường chỉ cần đủ 18 tuổi, đang gặp khó khăn, hay đang cần tiền vì bất kỳ lý do nào đó. Bốc họ cũng là một chiếc “phao cứu sinh” cho nhiều trường hợp không có thời gian đợi những thủ tục lằng nhằng tại các đơn vị cho vay tiền hợp pháp khác.

Nếu không thực sự cần tiền, bạn không nên bốc bát họ, vì lãi suất rất cao. Theo luật trong giới cho vay ngầm, họ quy định rất rõ ràng:

– Vay 20 triệu chỉ được cầm về đúng 16 triệu. Trong 50 ngày tiếp theo, người bốc bát họ 400 nghìn đồng nữa trong 1 ngày.

– Vay 15 triệu chỉ được cầm 12 triệu trong tay. Trong 50 ngày tiếp theo người vay tiền phải đóng đủ 300 nghìn/ 1 ngày.

Với hình thức cho vay tiền không cần giấy tờ thế chấp, cũng không cần tài sản thế chấp nhưng người cho vay lại không sợ bị quỵt, hay sợ bị mất tiền. Vậy họ là ai? Người cho vay tiền nóng chính là những người có nhiều tiền, có thế lực ngầm nên đảm bảo không ai có thể trốn nợ được. Những người đi vay nặng lãi phải chấp nhận lãi suất cao, vay 10 ăn 8. Nghĩa là vay 10 triệu, nhưng chấp nhận chỉ lấy được 8 triệu thôi, còn 2 triệu cắt nóng vào tiền lãi của 30 ngày. Khi đã cầm 8 triệu trong tay, nhưng bạn phải trả đủ 10 triệu sau khi hết 1 tháng.

3. Có nên bốc bát họ không?

Nếu không có việc gì thực sự cần đến tiền gấp thì không nên bốc bát họ. Những người bốc họ thường cần tiền gấp đến mức không có đủ thời gian để xoay sở kịp tiền, họ không có thời gian ra ngân hàng chờ giải ngân.

Không nên bốc bát họ vì lãi suất quá cao, giao động từ 20 – 40% là quá cao. Khi bốc bát họ người vay còn phải sống nơm nớp trong trạng thái lo âu vì mắc nợ, lo lắng vì bạn sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi. Số tiền tính cộng dồn sẽ rất lớn.

Không nên bốc bát họ trong trường hợp không có khả năng chi trả, đơn giảng giới cho vay nặng lãi, thế lực ngầm đằng sau rất “hổ báo”, trong một số trường hợp bạn có thể phải đánh đổi rất nhiều thứ, mất nhà mất cửa là điều khó tránh khỏi.

4. Bốc bát họ có phạm pháp không?

Trong thực tế, bạn chỉ vay 8 triệu mà phải trả đủ 10 triệu trong 1 tháng là lãi suất quá cao, cao hẳn so với mức lãi của tất cả các ngân hàng. Tuy nhiên, hình thức giao dịch này lại không có sự ép buộc nào, mà hoàn toàn từ sự tự nguyện của cả 2 bên, nên không được tính là trái pháp luật của nước ta. Nếu chỉ giao dịch mồm thậm chí còn không được tính có giá trị pháp lý. Tuy nhiên, khi có giấy tờ rõ ràng, xác nhận mức vay, mức lãi suất thì sẽ được tính vi phạm pháp luật theo quy định trong điều 201  về “tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

5. Về mặt giấy tờ trong bốc bát họ

Bốc bát họ chỉ là không quá khắt khe về mặt thế chấp, tuy nhiên vẫn cần những thông tin cơ bản để phòng những người đi vay trốn nợ. Dù bằng cách nào, nhưng chủ vay nặng lãi họ đảm bảo không ai trốn được. Những giấy tờ sau sẽ là điều kiện cơ bản:

  • Chứng minh thư bản gốc, sổ hộ khẩu photo không cần đóng dấu. Trong trường hợp này bạn sẽ được vay max là 20 triệu, đóng tiền lãi trong 50 ngày
  • Có sổ hộ khẩu tại Hà Nội sẽ được vay lên tới 30 triệu, đóng lãi trong 60 ngày.
  • Chứng minh thư bản photo, hộ khẩu photo sẽ được vay số tiền nhiều hay ít phụ thuộc vào công việc bạn đang làm.
  • Tất cả thủ tục vay tiền đều rất nhanh chóng, chỉ cần nhắn tin hoặc gọi điện, xưng địa chỉ là có người đến tận nhà làm thủ tục.

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ của chúng tôi về bốc bát họ là gì, bốc bát họ có nên bốc họ hay không. Đây là thuật ngữ của giới trẻ, nên sẽ có nhiều người không hiểu được nó là hình thức cho vay nặng lãi. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp người đọc hiểu tưởng thận hơn về bốc bát họ. Hãy tìm hiểu thêm các bài viết khác từ Lauf1 nhé.

Tham khảo thêm

Trò chơi điện tử là gì ? Game là gì? Game online và offline là gì?