Baking soda là gì và được mua ở đâu ?

791

Hiện nay, có rất nhiều người được tư vấn sử dụng Baking Soda để làm đẹp, làm bánh, dùng để tẩy trắng răng và rất nhiều công dụng khác từ Baking Soda. Vậy nó là cái gì mà thần thánh đến như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Baking Soda là gì và được mua ở đâu nhé.

Baking soda là gì

Baking Soda là gì ?

Baking Soda là một loại bột làm bánh có công thức hóa học là NaHCO đọc là Natri Hidro Cacbonat. Đây là loại bột có màu trắng mịn, nếu ngửi kỹ bạn sẽ thấy mùi hơi khét 1 chút và nó có vị mặn. Nó có thể được hòa tan trong nước.

Baking Soda được biết đến tại Việt Nam những năm gần đây với tên gọi là bột thần thánh. Nhiều người không biết nên tìm hiểu nó là loại bột gì mà thần kì đến như vậy. Hãy cùng điểm qua một vài công dụng của Baking Soda để bạn được biết.

Tham khảo:

Baking Soda dùng làm bánh

Nói đến Baking Soda thì chắc chắn phải nói đến công dụng chính là làm bánh rồi và hình in trên hộp cũng đủ để cho bạn biết bột này dùng để làm gì.  Nếu muốn mua ngoài thị trường thì bạn phải tìm đến các tiệm chuyên bán đồ làm bánh. Bột này còn có tên gọi khác là Bột Nở.

Bột Baking Soda khi được hòa tan vào nước sau đó trộn với bột sẽ làm cho bột xốp và nở hơn. Bạn có thể dùng Baking Soda để làm bánh bông lan, bánh kem…

Baking Soda làm bom khói

Cách đây 2 năm, có một người anh nhờ mình đặt mua hộ mua 1 hộp Baking Soda về làm bom khói vì vậy mình mới tìm hiểu và biết được. Đúng là loại bột này có thể dùng để chế tạo Bom khói và dây dẫn nổ. 

Khi chế tạo bom khói thì cần kết hợp với nhiều loại hỗn hợp khác, loại này bạn có thể đặt mua trên thị trường có rất nhiều. Việc chế tạo bom khói như thế nào mình không thể hướng dẫn chi tiết, bạn có thể vào youtube tìm xem các video hướng dẫn chế tạo bom khói từ Baking Soda là sẽ rõ nhé.

Baking Soda dùng tẩy trắng Răng

Sau khi biết được loại bột này có tác dụng làm bom khói thì mình còn biết được nó có thể dùng để tẩy trắng răng.  Chính vì thế, mình cũng tìm hiểu qua và sử dụng 1 thời gian quả thực là rất hiệu quả.

Loại bột này bạn cần trộn với một số chất nữa… mình nhớ không nhầm thì có cả than. Cái này tự bạn tìm hiểu nhé hoặc có thể để như vậy mà đánh răng thôi. 

Mình đã dùng và đánh răng bằng bột này 2 tháng quả thực công dụng rõ rệt hẳn. Các mảng bám như cao răng dần bị biến mất, các vết ố vàng cũng không còn thấy nữa. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nếu bạn sẽ dụng thì hãy chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn và không nên sử dụng nhiều sẽ gây mòn men răng.

Baking Soda dùng để làm đẹp

Loại bột này có thể dùng để tẩy tế bào chết trên da mặt vô cùng tốt. Mình cũng đã sử dụng để rửa mặt cũng thấy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, để có công dụng tốt nhất bạn phải trộn thêm với các hỗn hợp khác để làm mặt nạ đắp mặt.

Ngoài các chức năng trên Baking Soda còn có những chức năng như tẩy rửa bồn cầu, rửa bát, tẩy vết ố vết rỉ sét..vv

Baking Soda mua ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán bột Baking Soda này. Tuy nhiên, giá cả ở các cửa hàng họ chém trên trời dưới đất chính vì thế bạn có thể vào các trang thương mại điện tử để đặt mua với giá tốt nhất. Hoặc xem chi tiết và đặt mua tại đây