Anime là gì ? Giải đáp nghĩa của từ Anime để bạn hiểu

879

Anime là một thể loại không còn lạ với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa biết Anime là gì? Vậy hãy cùng Lauf1.com tìm hiểu ý nghĩa của từ Anime là gì nhé.

Anime là gì

Anime là gì ?

Anime là một thể loại phim hoạt hình được sản xuất từ các truyện tranh Manga của Nhật Bản. Chữ nhật là “アニメ” được đọc theo phiên âm tiếng việt là A-Ni-Me hoặc A-Ni-Mi tùy người đọc và từ này được từ tiếng Anh “Animation” cũng được hiểu là phim hoạt hình.

Những bộ phim hoạt hình nào được xem là Anime

Hầu hết tất cả các bộ phim hoạt hình của Nhật Bản đều được xem là các bộ phim Anime. Những bộ phim hoạt hình đình đám gắn liền với ký ức tuổi thơ của bao nhiêu người như Bảy Viên Ngọc Rồng, Doreamon, Pokemon..vv . 

Ngoài những bộ phim trên thì hiện nay còn có các bộ phim khác như Vua Hải Tặc (One piece), Naruto, Hội Pháp sư (Fairy tail)…vv. 

Anime là gì

Anime xấu hay tốt giới trẻ em

Để nói Anime xấu cho trẻ em là không đúng bởi có rất nhiều bộ phim anime mang tính nhân văn và giáo dục khá cao như các bộ phim của hãng Ghibli phải kể đến đầu tiên là Mộ Đom Đóm, Công Chúa Sói, Vùng Đất Linh Hồn, Totoro… những bộ phim vô cùng ý nghĩa. Có người từng nói rằng.. ” Thật bất hạnh cho những ai chưa từng xem qua những bộ phim của Ghibli”. Chính vì thế Anime mang ý nghĩa nhân văn và giáo dục vô cùng tốt cho giới trẻ.

phim hoạt hình anime
Anime Totoro

Ngoài những bộ phim mang tính chất nhân văn trên thì có các bộ phim đình đám đó là Doreamon, Pokemon..vv. Đây là những bộ phim giải trí khá tốt cho trẻ.

Và những anime mang tính chất bạo lực, hở hang như One Piece, Fairy Tail.. thì chúng đều được gắn chữ 13+ và cấm trẻ em xem những thể loại phim này. Những thể loại phim này đều được luật pháp bảo hộ và chúng không hề vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Anime được sản xuất như thế nào ?

Khi đã hiểu được rằng Anime là gì thì chắc chắn bạn đang thắc mắc quy trình sản xuất của Anime như thế nào rồi phải không?

Anime là dòng phim hoạt hình được xem là công phu nhất trong các thể loại phim hoạt hình. Nếu như các dòng phìm 3D phải vẽ từng hình nhân vật, dựng từng chuyển động. Tuy nhiên, một khi đã vẽ xong nhân vật là có thể sử dụng nó cho xuyên suốt cả bộ phim.

Còn Anime thì hoàn toàn khác, mỗi 1 chuyển động là 1 bức tranh. Đây là điều đặc biệt nhật mà không một thể loại hoạt hình nào so sánh được. Chỉ cần một biểu hiện cười của của nhân vật thôi cũng mất tới 10 đến 20 trang giấy. 

Phim sẽ được nối ghép bằng vô vàn những bức tranh lại với nhau để cho ra một tập phim. Để hiểu hơn bạn có thể xem clip dưới đây.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu được Anime là gì rồi phải không? Chúc bạn lựa chọn được một bộ phim Anime phù hợp. Và đừng quên tìm hiểu thêm các từ khác tại chuyên mục Hỏi Đáp của chúng tôi nhé.